fbpx

HỌC TRÒ NHẤT NAM CHÚC MỪNG 20/11 THẦY CHƯỞNG MÔN – NGÔ XUÂN BÍNH TẠI NHÀ RIÊNG

CÔNG CHA MẸ DÀY CÔNG NUÔI DƯỠNG

ƠN THẦY CÔ CHỞ ĐẠO ĐƯA ĐÒ

Hai câu thơ tuy ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa và sâu sắc!

Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam.

Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này.

Học trò tặng hoa thầy Chưởng môn Ngô Xuân Bính

Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy cô giáo. Trong ngày này, các học sinh thường đến tặng hoa và biếu quà cho các thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Đối với NHẤT NAM chúng tôi cũng không ngoại lệ. Hôm nay, các học trò chúng tôi đến tặng những đoá hoa tươi thắm nhất đến thầy Võ sư Chưởng môn Ngô Xuân Bính, trong không khí phấn khởi cũng như hết sức đầm ấm này, chúng tôi được thầy mời thưởng những chén trà ngon, thơm sâu hoà quện rất chiều sâu, và cùng với đó chia sẻ rất nhiều điều về cuộc sống, nhân sinh quan, chuyện đương thời, chuyện lịch sử, chuyện văn hoá mang tính chuyên sâu nghe rất thấm. Những gì thầy mong đợi, thầy trăn trở và những điều thầy cảm thấy vui, và đặc biệt những giá trị ý nghĩa đằng sau những công trình nghiên cứu của thầy về hội họa, kiến trúc…..

Hoa là thứ không thể thiếu trong ngày 20-11

Việc tổ chức ngày Nhà giáo Việt nam 20-11 hằng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Thầy chụp ảnh lưu niệm cùng học trò

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

AD:HOAVINH

Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin